ยำหนวดปลาหมึก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ยำหนวดปลาหมึก
วิธีทำยำหนวดปลาหมึก หนวดปลาหมึกทำอะไรกินได้บ้าง อาหารไทย เมนูยำ จากหนวดปลาหมึก อาหารยำ เมนูปลาหมึก เมนูยำหนวดปลาหมึก เป็นอาหารยำ รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับของยำ รสเปรี้ยวนำ หวาน เค็ม และเผ็ดตาม ผสมกับส่วนผสมต่างๆ หนวดปลาหมึกกรอบๆ ทำให้ อาหาร เมนูยำ นี้ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับการกินเป็นอาหารหลัก และกัแกล้ม สำหรับงานสังสรรค์ในช่วงเทศกาล

ส่วนผสมสำหรับทำยำหนวดปลาหมึก

  • หนวดปลาหมึก หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
  • น้ำซุป 5 ช้อนโต้ะ
  • หอมหัวใหญ่ซอย 2 ช้อนโต้ะ
  • มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
  • คืนฉ่ายหั่นพอคำ 2 ช้อนโต้ะ
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
  • พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
  • เกลือ 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำยำหนวดปลาหมึก

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ให้เดือด จากนั้นนำหนวดปลาหมึกลงไปลวก จากนัั้นนำไปพักไว้กก่อน
  2. เตรียมน้ำยำ โดย ผสม น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริก เกลือ และน้ำซุป ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
  3. ผสมยำหนวดปลาหมึก โดย เตรียมภาชนะ ใส่ หนวดปลาหมึกลวก หอมแดงซอย หอมใหญ่ซอย คื่นฉ่าย มะเขือ ราดน้ำยำลงไป จากนั้นคลุกให้น้ำยำเข้ากับส่วนผสมของเครื่องยำทั้งหมด

เคล็ดลับการทำยำหนวดปลาหมึก

  1. การเลือกปลาหมึก ให้ใช้หนวดปลาหมึกของปลาหมึกที่สดและใหม่ รสชาติของปลาหมึกจะหวานอร่อย
  2. การล้างปลาหมึกให้สะอาดมีความสำคัญ หากล้างไม่มะอาด จะมีกลิ่นความ
  3. การลวกหนวดปลาหมึกเป็นขั้นตอนที่สำคัญ เนื่องจากการลวกให้ใช้น้ำร้อนจัด และไม่ให้ลวกนานเกินไป หากลวกนาน หนวดปลาหมึกจะแข็งเกินไป ไม่อร่อย
  4. การใส่ยำให้ใส่น้ำซุปลงไป จะเพิ่มรสชาติของยำได้มากกว่าน้ำเปล่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น