วิธีทำปลาดุกหมกกะปิ อาหาร เมนูปลา เมนูปลาดุก ปลาดุกทำอะไรกินได้บ้าง อาหารจากกะปิ นำกะปิ ปรุงรสด้วย กระเทียม พริกไทย น้ำตาล และน้ำปลา นำมาทอด เมนูอาหาร รสเด็ด แบบฉบับอาหารใต้ เคล็ดลับการทำปลาดุกหมกกะปิ เป็นการนำเอากะปิ มาประยุกต์ทำอาหาร กับเนื้อปลา เป็นรสชาติที่อร่อยน่าประทับใจมาก
ส่วนผสมสำหรับทำปลาดุกหมกกะปิ
ปลาดุก 1 ตัว (นำมาหั่นเป็นท่อนล้างให้สะอาดด้วยน้ำเกลือ)
กะปิ 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 4 ช้อนโต้ะ
พริกไทยบด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 4 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันสำหรับทอดปลา
ปลาดุก 1 ตัว (นำมาหั่นเป็นท่อนล้างให้สะอาดด้วยน้ำเกลือ)
กะปิ 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 4 ช้อนโต้ะ
พริกไทยบด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 4 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันสำหรับทอดปลา
วิธีทำปลาดุกหมกกะปิ
1. หลังจากล้างปลาดุกให้สะอาดแล้ว ให้นำปลาดุกพักใส่จานไว้ก่อน
2. ปรุงรสกะปิ โดย นำกระเทียม พริกไทย น้ำตาล น้ำปลา และกะปิในอัตราส่วนที่กำหนดไว้ข้างต้น ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. กะปิปรุงรสมาคลุกกับปลาดุก อย่าหมักไว้นาน ให้ตั้งน้ำมันให้ความร้อนปานกลาง นำปลาดุกลงไปทอดเลย ให้เหลืองสุก
4. เสริฟปลาดุกหมกกะปิ ทานกับข้าวสวยร้อนๆสุดแสนอร่อย
1. หลังจากล้างปลาดุกให้สะอาดแล้ว ให้นำปลาดุกพักใส่จานไว้ก่อน
2. ปรุงรสกะปิ โดย นำกระเทียม พริกไทย น้ำตาล น้ำปลา และกะปิในอัตราส่วนที่กำหนดไว้ข้างต้น ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. กะปิปรุงรสมาคลุกกับปลาดุก อย่าหมักไว้นาน ให้ตั้งน้ำมันให้ความร้อนปานกลาง นำปลาดุกลงไปทอดเลย ให้เหลืองสุก
4. เสริฟปลาดุกหมกกะปิ ทานกับข้าวสวยร้อนๆสุดแสนอร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น