ปลาดุกหมกกะปิ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
วิธีทำปลาดุกหมกกะปิ อาหาร เมนูปลา เมนูปลาดุก ปลาดุกทำอะไรกินได้บ้าง อาหารจากกะปิ นำกะปิ ปรุงรสด้วย กระเทียม พริกไทย น้ำตาล และน้ำปลา นำมาทอด เมนูอาหาร รสเด็ด แบบฉบับอาหารใต้ เคล็ดลับการทำปลาดุกหมกกะปิ เป็นการนำเอากะปิ มาประยุกต์ทำอาหาร กับเนื้อปลา เป็นรสชาติที่อร่อยน่าประทับใจมาก
ส่วนผสมสำหรับทำปลาดุกหมกกะปิ
ปลาดุก 1 ตัว (นำมาหั่นเป็นท่อนล้างให้สะอาดด้วยน้ำเกลือ)
กะปิ 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 4 ช้อนโต้ะ
พริกไทยบด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 4 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันสำหรับทอดปลา
วิธีทำปลาดุกหมกกะปิ
1. หลังจากล้างปลาดุกให้สะอาดแล้ว ให้นำปลาดุกพักใส่จานไว้ก่อน
2. ปรุงรสกะปิ โดย นำกระเทียม พริกไทย น้ำตาล น้ำปลา และกะปิในอัตราส่วนที่กำหนดไว้ข้างต้น ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. กะปิปรุงรสมาคลุกกับปลาดุก อย่าหมักไว้นาน ให้ตั้งน้ำมันให้ความร้อนปานกลาง นำปลาดุกลงไปทอดเลย ให้เหลืองสุก
4. เสริฟปลาดุกหมกกะปิ ทานกับข้าวสวยร้อนๆสุดแสนอร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น